Bà Nguyễn Thị Oanh – Giám đốc sản Thăng Long: “Muốn tồn tại trong đại dịch bắt buộc phải có sự cải tổ, thích nghi và duy trì “sự ngủ đông”!

945 Lợt xem

Hãy đừng nhìn tôi chỉ bằng những con số, thành tích. Cũng hãy đừng nhìn tôi qua những đồ trang sức đắt đỏ và xế hộp sang chảnh. Ở phía sau tất cả những sự hào nhoáng đó, là một người phụ nữ luôn kiên định vào con đường mình đã lựa chọn. Ngay cả khi bắt đầu từ con số 0.

Cách đây tròn 4 năm, một cô gái 26 tuổi đầy hoài bão, lựa chọn rời bỏ công việc hành chính, chế độ nhà nước ổn định để bước chân vào lĩnh vực kinh doanh Bất động sản. Ở thời điểm Hạ Long đang bắt đầu chuyển mình cùng với những cái nhìn chưa đúng đắn về nghề, bà Nguyễn Thị Oanh đã lựa chọn Công ty Bất động sản Duyên Hải là nơi để thử sức với tinh thần: “Mãi mãi khởi nghiệp”.

Không bao giờ tôi bỏ phí một tờ rơi nào vì mỗi tờ rơi là một cơ hội”

Tôi có hoài bão, tôi muốn thay đổi cuộc sống của mình, thay đổi mức sống cho gia đình mình và tôi đã tìm hiểu về lĩnh vực kinh doanh BĐS tại thị trường Quảng Ninh. Đó là cơ duyên, cũng là bước ngoặt để Công ty Cổ Phần Bất động sản Duyên Hải có được một vị thủ lĩnh trẻ đầy tài năng của ngày hôm nay.

Trước khi có được thành công như hiện tại, sự nghiệp của vị Giám đốc sàn 9x cũng từng trải qua không ít thăng trầm. Chia sẻ về bước ngoặt khi lựa chọn Đất Xanh, bà Nguyễn Thị Oanh tâm sự: “Thời điểm đó TP. Hạ Long đang bắt đầu chuyển mình với hàng loạt các công trình về cơ sở hạ tầng, đường xá được TP thi công, các CĐT lớn bắt đầu đặt chân về đầu tư tại Hạ Long với các dự án BĐS. Tôi bắt đầu chú ý đến tiềm năng của nghề môi giới BĐS dù thời điểm đó đây là 1 nghề chưa được nhiều người coi trọng và nhiều người còn cho rằng đây là nghề “Cò đất” và thiếu lòng tin với người làm nghề đó.

Tôi tìm hiểu về các Tập đoàn danh tiếng và có tầm trong lĩnh vực này. Tôi lên mạng xem sự đánh giá, review về các tập đoàn và công ty làm nghề môi giới, thâm niên, văn hóa, hệ thống và quy mô của các đơn vị đó. Và tôi quyết định gọi xin ứng tuyển vào Đất Xanh để làm việc, với hy vọng được làm việc trong 1 môi trường công việc tốt và mình sẽ có cơ hội phát huy năng lực của mình tạo ra thu nhập tốt cho bản thân.

Những ngày đầu bước chân về Hạ Long, cùng với bước ngoặt mới trong lĩnh vực BĐS với cô gái trẻ vẫn còn là một bầu trời xa lạ. “Vì mới bắt đầu công việc mới, chưa có kinh nghiệm và các mối quan hệ, nên tôi gặp nhiều khó khăn từ công việc tới cả tài chính của bản thân.

Tôi không có bạn bè, không nắm được đường xá đi lại, hay các địa bàn thế nào. Đi xin việc sang VP Bãi Cháy tối cũng phải seach Google và đi làm một thời gian mới quen đường. Khi đồng nghiệp và khách hàng nói về các địa danh và đường xá, dự án các khu vực tôi không biết nó ở đâu.

Nếu người tại địa phương biết về địa bàn họ chỉ học về sản phẩm chỉ học về sản phẩm và chuyên môn công việc thì tôi phải học nhiều gấp 2 – 3 lần, từ đường xá, địa danh, vị trí các dự án, đặc điểm từng khu vực… Phải tìm hiểu về văn hóa vùng miền của con người nơi đây thì mới có thể tư vấn. Và nắm bắt tâm lý khách hàng tốt, tạo ra dịch vụ giá trị với khách hàng được”.

Nhưng có lẽ bản lĩnh của một người phụ nữ đã một mình dám khởi nghiệp nơi đất khách quê người khiến cô không thể từ bỏ. Bằng tất cả lòng tin, sự miệt mài, kiên trì, không ngại khó đã tạo cho vị Giám đốc sàn Thăng Long một động lực đủ lớn. “Tôi làm mọi kênh để tìm kiếm khách hàng. Đi phát tờ rơi với hy vọng sẽ có khách hàng quan tâm gọi cho mình. Không bao giờ tôi bỏ phí một tờ rơi nào vì mỗi tờ rơi là một cơ hội, đi mỏi chân tôi vẫn không nghỉ. Tối cố gắng phát tập tờ rơi dày nhất có thể, trân trọng phát và tìm khách hàng đến tận tờ rơi cuối cùng trên tay. Những buổi chiều cuối tuần tôi tranh thủ đi treo banner từ các con phố đến ngõ nhỏ.

Những ngày thường tôi chia các khung giờ tạo nên 1 thời gian biểu công việc cho mình dán ở trước mặt để không quên tính kỉ luật “Giờ gì việc ấy”. Làm sao cho làm được nhiều kênh nhất. Một ngày làm ra khách hiệu quả nhất.

Tối khi đồng nghiệp đã về tôi vẫn ở lại văn phòng đăng tin, gửi thông tin, email cho khách hàng và Telesale chăm khách cũ – khách hàng mới đến 10h đêm mới từ văn phòng đi về”.

Ngược trở lại Hạ Long ở thời điểm năm 2017, những người làm nghề môi giới không nhiều, các sản phẩm bất động sản khi ấy cũng không đa dạng. Thời điểm đó, khách hàng và các chủ đầu tư hầu như chưa có thói quen tìm đến môi giới bất động sản. Cũng như còn nhìn nhận nghề môi giới với góc nhìn chưa được thiện cảm. Đất Xanh như vùng đất chuộng võ dành cho những người có khát khao có môi trường gắn kết. Được lao động hết mình và được ghi nhận xứng đáng trên kết quả đạt được.

Tôi cho rằng đó mới là cảm hứng đáng giá nhất. Nơi đây tôi luôn được cơ hội va chạm với những thử thách mới khiến tôi trưởng thành hơn mỗi ngày, cho tôi hoàn thiện suy nghĩ và tầm nhìn trên từng nấc thang tôi đi qua. Và cánh cửa luôn mở rộng để tôi sáng tạo, tôi xây dựng và phát triển bản thân và hệ thống kinh doanh tôi quản lý. BLĐ luôn là hậu phương vững chắc động viên, khích lệ và hỗ trợ cho tôi trên con đường tôi bước đi, tôi như được chắp thêm đôi cánh để vững vàng và sải cánh vươn xa hơn.

Điều khiến Tôi tự hào nhất đó là Tôi của ngày hôm nay được “tôi” nên từ những ngày gian khó nhất của cuộc đời tôi

Trả lời cho câu hỏi điều gì khiến vị Giám đốc sàn tự hào sau những thử thách đã vượt qua. Thay vì con số thị phần ngày một gia tăng, hay số liệu về dự án, khách hàng, dịch vụ cung cấp ngày một dày dặn bà Nguyễn Thị Oanh đã đầy sự mãn nguyện mà trả lời rằng:

Điều khiến Tôi tự hào nhất đó là Tôi của ngày hôm nay được “tôi” nên từ những ngày gian khó nhất của cuộc đời tôi. Tự hào vì tôi đã bắt đầu công việc tại Đất Xanh là lúc tôi khó khăn nhất. Và đi lên từng bước 1 từ vị trí một nhân viên kinh doanh với những điều kiện bất lợi hơn rất nhiều các đồng nghiệp khác. Hành trình ấy đã cho tôi kiến thức, kinh nghiệm, lý trí. Và những bài học thay đổi tư duy tư tưởng để tôi được như bây giờ. Vững vàng thêm trên từng bước chân mỗi ngày.

Có lẽ sự tự tin tỏa sáng đó chính là phong cách của vị Giám đốc này. Bởi trên suốt chặng hành trình từ khi bắt đầu đến nay, bà Nguyễn Thị Oanh chỉ luôn tiến về phía trước. Và bỏ lại đằng sau mọi sự nghi ngờ hay những khó khăn, cạnh tranh.

Và để khẳng định cho điều đó, Giám đốc sàn Thăng Long đã chỉ ra những yếu tố giúp một người trẻ thành công trong sự nghiệp. Đó là cần phải xác định được những nội dung:

  1. Mục tiêu của bản thân
  2. Hành động quyết liệt để đạt được mục tiêu đó
  3. Kiên trì không nản trí dù có thất bại hay khó khăn thế nào
  4. Đạt được mục tiêu rồi tiếp tục đặt ra mục tiêu lớn hơn để nỗ lực và không bao giờ tự mãn với kết quả mà ngủ quên.
  5. Luôn duy trì tốt 1 tinh thần xuyên suốt: “Mãi mãi tinh thần khởi nghiệp” đó là tinh thần – sự máu lửa và quyết tâm của những ngày đầu tiên mình bắt đầu sự nghiệp, đầy hy vọng và cố gắng.
  6. Luôn sống với lòng biết ơn. Để có tâm thế ghi nhận – học hỏi và đền đáp. Bởi nếu “Tài” mà không đi đôi với “Đức” thì cũng thất bại.

Nói về câu chuyện truyền cảm hứng, vị giám đốc sàn không ngần ngại đưa ra 3 câu nói yêu thích:

“Mãi mãi tinh thần khởi nghiệp”- Để không quên đi tâm thế ban đầu khi tôi bước vào nghề.

“Khó khăn không trường tồn, chỉ có con người cứng rắn trường tồn”- Để tôi luôn vững vàng động viên chính mình vượt qua mọi khó khăn. Bản lĩnh hơn, dám đương đầu.

“Trái tim không biết ơn sẽ không tìm được hạnh phúc. Khi chúng ta có lòng biết ơn sẽ tìm được hạnh phúc trong từng giờ”- Để tôi luôn nhắc nhở mình sống tốt đẹp mỗi ngày, tìm cách đền đáp những người ơn nghĩa với mình và hành phúc mỗi ngày từ những điều nhỏ bé nhất.

Có thể thấy, những câu nói mà bà Oanh gửi gắm là những câu nói thể hiện sự truyền cảm hứng cao độ. Đó cũng là những thông điệp quý báu dành cho những người trẻ đang trên con đường khởi nghiệp.

Muốn tồn tại trong đại dịch bắt buộc phải có sự cải tổ, thích nghi và duy trì “sự ngủ đông”

Chia sẻ về kế hoạch ngắn hạn trong thời gian tới, bà Oanh cho hay: “Kế hoạch ngắn hạn của tôi là hệ thống quy chuẩn từng vị trí Quản lý – Tổ chức nhân sự. Nâng cao chất lượng nhân sự song song việc duy trì hiệu quả kinh doanh tốt. Xây dựng giá trị gốc từ quy mô nhỏ chắn chắn, kỉ luật, đoàn kết, hỗ trợ và máu lửa.

Trong dài hạn, tôi sẽ phát triển Hệ thống kinh doanh Sàn với mạng lưới phủ rộng khắp địa bàn nhiều tỉnh. Cùng với đó là định hướng tham chiến các dự án bách chiến bách thắng cùng đội ngũ Quản lý và đội ngũ nhân sự chất lượng và máu lửa.

Nói về thách thức và cơ hội của BĐS trong bối cảnh đại dịch covid 19, bà Oanh thể hiện quan điểm rõ ràng: “Đại dịch đem lại cho lĩnh vực BĐS nói chung và Công ty BĐS Duyên Hải nói riêng những cơ hội để nhìn nhận lại về sản phẩm, hoạt động, con người. Muốn tồn tại trong đại dịch bắt buộc phải có sự cải tổ, thích nghi và duy trì “ sự ngủ đông” đó ổn định. Cân đối lại mọi nguồn lực đánh giá lại để điều chỉnh đứng vững được trong đại dịch. Cơ hội tồn tại được tạo ra khi thị trường thanh lọc bớt các dự án BĐS không đủ tiềm lực, không đủ điều kiện pháp lý – tài chính phát triển tiếp. Thanh lọc các công ty hoạt động trong lĩnh vực đầu tư và môi giới BĐS manh mún, nhỏ lẻ, không đủ tiềm lực tồn tại do dịch bênh ảnh hưởng. Hậu đại dịch trên thị trường sẽ còn các sản phẩm BĐS xứng đáng, các công ty trong lĩnh vực BĐS đủ năng lực tồn tại trong đó có BĐS Duyên Hải nói riêng”.

Để dành lời khuyên cho các bạn trẻ đang trên con đường khởi nghiệp, Bà Nguyễn Thị Oanh chia sẻ: “Dù bạn chọn nghề gì không quan trọng, quan trọng hãy xác định được mục tiêu của mình khi chọn nghề đó. Có mục tiêu rồi thì hãy gieo tình yêu với công việc ấy bằng sự tập chung và quyết tâm làm kiên trì đến cùng không từ bỏ. Với ý chí nhất định thành công, sự nỗ lực của bạn ắt sẽ phi thường hơn và thành công sẽ đến với bạn. Nếu khó khăn khiến bạn mông lung, không vững vàng, nhìn sang công việc khác thì chưa chắc bạn đã thành công sẽ mìm cười với bạn ở lần thay đổi tiếp theo”.

Với những cảm hứng truyền đi và khát vọng mang tới một thị trường bất động sản phát triển hiện đại, dịch vụ chuyên nghiệp. Ắt hẳn bà Nguyễn Thị Oanh sẽ tiếp tục bước lên những nấc thang cao hơn để chinh phục thành công.

Chúc cho những dự định mang tới những dịch vụ tốt nhất của bà sẽ ngày một lớn lên, thành hiện thực để phát triển mạnh mẽ trong từng phân khúc của thị trường bất động sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *